5 Cách học đàn piano giỏi tuyệt đối không nên bỏ qua

Đối với người học đàn thì cách học đàn piano giỏi sẽ không có một công thức nhất định. Mỗi người sẽ có những phương pháp chơi đàn riêng để trở thành chuyên gia khi chơi đàn. Tuy nhiên, bất kì phương pháp thành công nào cũng cần quá trình luyện tập cơ bản cộng thêm sự rèn luyện chăm chỉ. Nếu bạn muốn tìm kiếm cách học đàn piano giỏi thì tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Tìm kiếm địa chỉ học đàn uy tín 

Tìm kiếm địa chỉ học đàn uy tín
Tìm kiếm địa chỉ học đàn uy tín

Cách học đàn piano giỏi là tìm kiếm một địa chỉ học đàn uy tín. Có thể bạn chưa biết nhưng một khóa học đàn thường kéo dài từ 3-6 tháng. Tùy vào trình độ người chơi mà phân thành lớp cơ bản và lớp nâng cao. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một trung tâm uy tín có thể duy trì dạy đàn hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh không hề nhiều.

VP Art House được đánh giá là trung tâm bán và dạy đàn piano uy tín tại Hồ Chí Minh. Nhiều người đã trải nghiệm và đánh giá đây là nơi có phương pháp dạy người chơi cách học đàn piano giỏi tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, vì đáp ứng nhu cầu của người học đàn bận rộn thì các lớp học đàn piano ra đời. Tuy nhiên, để có thể học tốt hơn với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bán đàn, chúng tôi khuyên bạn nên học trực tiếp để thầy dạy nhạc có thể hướng dẫn cũng như được đào tạo một cách bài bản hơn. 

Nếu bạn đang phân vân đến giá thành học đàn piano thì có thể tham khảo: Khóa học piano bao nhiêu tiền tại Vparthouse?

Đặc biệt, việc học tập tại một môi trường tốt sẽ giúp bạn cọ sát được với nhiều học viên hơn, thấy được nhiều điểm thiếu sót hơn so với việc tự mày mò học đàn. Các giáo viên cũng sẽ kịp thời điều chỉnh các thói quen xấu và rèn luyện cho bạn những kỹ năng nâng cao.

Học từ thấp đến cao là cách học đàn piano giỏi

Học từ thấp đến cao là cách học đàn piano giỏi
Học từ thấp đến cao là cách học đàn piano giỏi

Bất cứ việc gì cũng cần học tập từ cơ bản đến nâng cao. Học đàn piano cũng như vậy. Dục tốc bất đạt, người học chơi piano cần giữ tâm thái kiên trì và yêu thích đàn để việc học đàn không còn là những bài học cứng nhắc. 

Việ đâu tiên bạn cần làm là học được nhạc lý. Chỉ khi học được và nhìn được nhạc lý bạn mói phải biết đánh đàn như thế nào. Việc học lý thuyết này rất quan trọng vì khi có cơ hội bạn mới có thể có nhiều thời gian để tập đánh những bản nhạc cấp cao mà không cần người khác dạy.

Việc luyện đàn sẽ luyện từng nốt nhạc. Nếu bạn đã đánh thành thạo bằng tay phải, hãy cố gắng luyện tập thật nhiều với tay trái để tốc độ hai tay bằng nhau. Dù bạn có năng khiếu hay tài năng bẩm sinh thì cũng cần phải chắc chắn rằng bạn đã nắm được kỹ năng chơi đàn cơ bản. Đây là quá trình bắt buộc bạn phải trải qua vì vậy hãy cố gắng dành thời gian luyện tập hàng ngày vì đây là một trong những phương pháp giúp bạn học đàn nhanh hơn.

Một nhạc sĩ có cách học đàn piano giỏi ngoài việc 99% cố gắng thì 1% còn lại là thiên tài. Nếu bạn không cố gắng luyện tập từ thấp đến cao thì xem như 1% ưu điểm vượt bậc của bạn sẽ bị lãng phí.

Cách học đàn piano giỏi bằng cách luyện tập thường xuyên

Cách học đàn piano giỏi bằng cách luyện tập thường xuyên
Cách học đàn piano giỏi bằng cách luyện tập thường xuyên

Với mỗi cấp độ học, việc đánh giá dựa trên việc bạn đánh đàn ra sao. Dù cho bạn có học thuộc nhạc lý nhưng tốc độ tay của bạn không theo kịp thì cũng không có giá trị. Đặc biệt, khi học thuộc các lý thuyết nhưng không thực hành sẽ làm bạn khó nhớ được đâu là phương pháp chính xác để đàn.

Đồng thời, việc luyện tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nhận thấy được ưu khuyết điểm của mình. Từ đó kịp thời điều chỉnh để chúng không trở thành những thói quen xấu khi chơi đàn. Việc này nhiều khi bạn sẽ khó lòng nhận ra nên có thể thử nhờ thầy cô dạy đàn lưu ý và góp ý cho mình để kịp thời điều chỉnh.

Bạn cần giữ tâm lý thoải mái khi đàn piano

Bạn cần giữ tâm lý thoải mái khi đàn piano
Bạn cần giữ tâm lý thoải mái khi đàn piano

Việc luyện tập đàn piano dù thích ý đến đâu cũng sẽ có lúc bạn nản lòng bởi những bài nhạc khó. Không có thành công nào tự dưng đến mà cần sự tập luyện không ngừng nghỉ. Chính vì vậy, hãy thả lỏng và giữ tâm thế thoải mái nhất khi chơi đàn để việc đánh đàn trở thành những phút giây thư giản hòa mình theo dòng nhạc.

Mỗi khóa học thời gian sẽ kéo dài khá lâu nên thường người lớn đã đi làm hoặc trẻ em là người khó giữ tâm lý được nhất. Nên một lưu ý nho nhỏ mà VP Art House muốn đề cập là đừng vội mua đàn vội nhé! Bạn cứ thử đến trung tâm để học và trải nghiệm nếu thấy thật sự thích và muốn theo đuổi lâu dài thì hãy đầu tư cho mình một cây đàn sang xịn mịn vì sẽ dùng cả đời đó.

Sử dụng Metronome để đếm nhịp thời gian đầu

Sử dụng Metronome để đếm nhịp thời gian đầu
Sử dụng Metronome để đếm nhịp thời gian đầu

Metronome là nộ đếm nhịp giúp người chơi đàn đếm được nhịp chuẩn xác. Thông thường, khi mới bắt đầu học đàn thì tốc độ hai tay sẽ không đều nhau nên phải dùng để cảm nhịp. Sau thời gian quen dần, bạn có thể đếm nhịp chuẩn xác mà không phải dính những lỗi như loạn nhịp.

Tham khảo thêm: Mẹo chơi piano bằng tay trái hiệu quả nhất

Với 5 mẹo để có cách học đàn piano giỏi dưới đây không hề khó học. Tuy nhiên, chúng phụ thuộc rất nhiều vào sự cần cù và tìm thầy đúng bạn khi học. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị dạy đàn uy tín thì tham khảo VP Art House ngay nhé!