Khóa học piano bao nhiêu tiền tại Vparthouse?

Đàn piano là một trong những loại nhạc cụ đắt đỏ nhất hiện nay và được đánh giá rất khó học. Chính vì vậy, khóa học piano bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi của người mới học chơi. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về giá thành cũng như địa chỉ học đàn uy tín thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của VP Art House nhé!

Các khóa học piano phổ biến nhất hiện nay

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc học Piano không còn được xem là quá xa xỉ hay khó khăn như lúc trước. Để đáp ứng nhu cầu học của học viên, nhiều trung tâm dạy đàn piano đã đưa ra nhiều khóa học khác nhau. Trong đó, được đánh giá cao nhất là học tại nhà, học tại trung tâm và học online. Vậy khóa học piano bao nhiêu tiền?

Khóa học piano bao nhiêu tiền tại nhà?

Khóa học piano bao nhiêu tiền tại nhà?
Khóa học piano bao nhiêu tiền tại nhà?

Thông thường, đối với các khóa học mà học viên yêu cầu người hướng dẫn đến trực tiếp tại nhà chỉ dạy sẽ có giá thành cao nhất trong 3 mô hình học tập. Với khóa học này, khóa học piano bao nhiêu tiền không còn là đề bài khó nữa. Thông thường sẽ thuê gia sư dạy kèm hoặc thuê thầy từ trung tâm đến chỉ dạy. Không cần cung cấp đàn mà dùng đàn piano của chính chủ nhà, thuận tiện cho người học đàn học tập mà không cần di chuyển nhiều.

Tuy nhiên, mô hình này cũng có bất cập là nếu bạn không có đủ chi phí khó có thể mời người về nhà dạy đàn. Bên cạnh đó, việc không tiếp xúc và trao đổi với các học viên khác cũng sẽ là rào cản để bạn học tập và tiếp thu kinh nghiệm khi chơi. 

Khóa học piano tại trung tâm

Tại trung tâm khóa học piano bao nhiêu tiền?
Tại trung tâm khóa học piano bao nhiêu tiền?

Với khóa học này, người học sẽ tìm kiếm các trung tâm uy tín để theo các buổi học đã được lên lịch sẵn. Đây là mô hình học tập được ưa chuộng nhất hiện nay. Nói về điểm mạnh khi học tại trung tâm, bạn có thể được trực tiếp giáo viên hướng dẫn đàn piano đúng cách, chỉ ra được điểm sai điểm đúng và nơi nào cần cải thiện để không tạo thành thói quen xấu. Song song với đó, việc học tập chung với nhiều học viên có thể giúp bạn quan sát và đúc kết được kinh nghiệm nhanh hơn. Đồng thời với phương pháp học này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn kinh phí so với học tại nhà.

Tuy nhiên, với mô hình học piano tại trung tâm bạn cũng sẽ gặp nhiều bất cập trong đó có thể kể đến như: không theo kịp tiến độ chung của lớp, thầy hướng dẫn sẽ không thể giám sát 100%, đàn ở trung tâm chất lượng sẽ kém hơn. 

Học Piano online – Công nghệ thời 4.0

Học piano online có đắt không?
Học piano online có đắt không?

Với một số bạn học không có quá nhiều kinh phí để mời thầy dạy tại nhà cũng như không sắp xếp được thời gian theo học tại trung tâm thì việc chọn học piano online là giải pháp hữu hiệu nhất để đẩy nhanh tiến độ học tập. 

Cũng giống như hai mô hình trên, học piano online cũng có ưu và nhược điểm riêng. Đối với ưu điểm khi tham gia khóa học online, bạn dễ dàng sắp xếp được thời gian biểu theo lịch của bản thân. Chi phí chi trả cho một lớp online của khá rẻ và thuận tiện nhất bạn không cần di chuyển đến nơi học mà có thể học ngay tại nhà. 

Tuy nhiên, với việc học online đánh piano, bạn sẽ gặp những bất lợi lớn như không được cầm tay học đàn hoặc sửa chữa kịp thời các lỗi sai dễ trở thành thói quen. Đồng thời, việc học không có sự kèm cặp sát sao dễ làm bạn sao nhãng học tập.

Khóa học piano bao nhiêu tiền ngoài việc theo giá thị trường thì còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Vậy ngoài hình thức thức học bên trên, có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành khóa học piano?

Tham khảo thêm: Review học đàn piano, học đàn piano có khó không? Cách học piano hiệu quả

3 Yếu tố chính quyết định khóa học piano bao nhiêu tiền

3 Yếu tố chính quyết định khóa học piano bao nhiêu tiền
3 Yếu tố chính quyết định khóa học piano bao nhiêu tiền

Như đã đề cập bên trên, khóa học piano bao nhiêu tiền tùy thuộc vào hình thức học tập là chính. Ngoài ra, chúng còn được quyết định bởi 3 yếu tố quan trọng khác như:

  • Chương trình dạy học: Với mỗi cấp độ học khác nhau thì yêu cầu về trình độ chuyên môn của người giảng dạy sẽ khác nhau. Thông thường, các lớp học vỡ lòng sẽ có mức giá mềm hơn với những người học nâng cao. Nên việc chọn khóa học nào cũng là một trong những yếu tố quyết định giá thành.
  • Số lượng học viên theo học: Vì đây là một trong những môn nghệ thuật được đánh giá cao nên thông thường số tiền cho một khóa là cố định. Với những lớp yêu cầu học viên ít hơn thì giá thành mỗi người chi trả sẽ cao hơn so với các lớp đại trà. Nếu bạn có nhu cầu học đàn piano theo nhu cầu riêng, có thể liên hệ với trung tâm để được xếp lớp.
  • Địa chỉ giảng dạy đàn piano: Một trung dạy đàn piano chất lượng ở vị trí đắt địa giá thành lúc nào cũng sẽ cao hơn so với các địa chỉ hẻo lánh khác. Một khóa học đàn thường có thời gian theo học từ 3-6 tháng chính vì vậy một trung tâm dạy đàn uy tín sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo không bị đổi địa chỉ bất kì lúc nào.

Bên cạnh hình thức học đàn thì đây được xem là ba yếu tố quyết định một khóa học piano bao nhiêu tiền. Tùy vào từng vị trí và khu vực mà bạn sẽ nhận những mức giá khác nhau để thuận tiện cho học tập và di chuyển lâu dài. 

VP Art House – Khóa học piano bao nhiêu tiền?

Học đàn piano tại VP Art House
Học đàn piano tại VP Art House

Như đã đề cập bên trên, những khóa học khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Chính vì vậy, VP Art House chỉ đưa ra bảng giá demo cho khách tham khảo dưới đây. 

Trình độ Giáo trình Học phí 12 tuần/1 học viên
Lớp 1 học viên 2 học viên 3 học viên
Sơ cấp LCM 3.800.000 2.800.000 2.000.000
Trung cấp LCM 4.300.000 3.300.000

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo. Bạn nên liên hệ trực tiếp với lớp học VP Art House để được nhân viên tư vấn lịch học và giá khóa học chi tiết nhất.

Trên đây là các thông tin liên quan đến khóa học piano bao nhiêu tiền mà VP Art House đưa ra để bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về lịch học thì liên hệ ngay vối VP Art House để được tư vấn kĩ hơn nhé!