Tổng hợp tài liệu giáo trình học đàn piano cho người mới tập

Giáo trình học đàn piano cho người mới tập thường rất đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận lựa chọn giáo trình để mức độ học đàn không quá khó và phát triển một cách toàn diện. Vậy có những giáo trình học đàn piano cho người mới tập nào? Cùng VP Art House tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao việc chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập lại quan trọng?

Tại sao việc chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập lại quan trọng?
Tại sao việc chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập lại quan trọng?

Có lẽ bạn cũng biết, độ tuổi thích hợp học piano nhất thường từ 5-8 tuổi. Độ tuổi này không quá lớn để học được những bài nhạc khó mà chỉ phù hợp để tập những bài đơn giản. Thử tưởng tượng xem con bạn sẽ khóc mếu máo và đòi nghỉ học nếu như bài nhạc quá khó tiếp thu với bé. Chính vì vậy, việc lựa chọn giáo trình cho bé rất quan trọng. Việc tập giáo trình học đàn piano cho người mới tập không chỉ giúp bé có hứng thú mà còn giúp bé có nền tảng cơ bản để học lâu dài.

Với người trưởng thành khi tập đàn piano có lẽ bạn sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập. Chính vì vậy, việc lựa chọn những giáo trình cơ bản trước tiên không chỉ là phương pháp để rèn luyện đôi tay mà còn là thời gian để bạn nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn này. Bên cạnh đó, việc lựa chọn cho mình những giáo trình học đàn piano cho người mới tập cũng sẽ giảm độ khó và giúp giải tỏa ức chế, stress mỗi ngày.

Vậy có những giáo trình học đàn piano nào cho người mới học?

Đừng bỏ lỡ: Top 5 đàn piano cho người mới học giá rẻ, chất lượng

Các giáo trình học đàn piano cho người mới tập

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình đàn piano cho người mới tập. Vậy có những loại giáo trình cơ bản nào?

Giáo trình Methode Rose 

Giáo trình Methode Rose
Giáo trình Methode Rose

 Tên tiếng Pháp Première Anné de Piano được nhiều thầy cô khuyên dùng và rất được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Hiện nay, giáo trình này được dịch ra nhiều thứ tiếng như tiếng anh, tiếng pháp, tiếng bồ đào nha, nhật,… Một số nơi còn in ra sách nổi dành cho người khuyết tật để học tập. Về loại giáo trình này cơ bản được phân thành 3 quyển. Quyển 1 là sơ cấp nhất dành cho vỡ lòng, quyển 2(Czerny Op.599 Piano First Teacher) – 3(Le Déliateur) dành nâng cao hơn. Về cơ bản giáo trình này phù hợp với người theo hơi hướng cổ điển.

Hiện tại, giao trình học đàn piano cho người mới tập này đang được chào bán trên nhiều nền tảng với mức giá dưới 100k. Nếu bạn muốn mua có thể tham khảo thử nhé!

Giáo trình Alfred’s Basic Adult All-in-One

Giáo trình học đàn piano cho người mới tập Alfred’s Basic Adult All-in-One
Giáo trình học đàn piano cho người mới tập Alfred’s Basic Adult All-in-One

Đây là loại giáo trình phù hợp với những người chơi thiên hướng nhạc nhẹ và chỉ tái bản với ngôn ngữ Anh. Nên để học được giáo trình này ít nhất bạn phải rành rỏi tiếng anh và đây là giáo trình được đánh giá là phù hợp với người lớn hơn. Đặc điểm loại tài này phù hợp với các dạy định hình bàn phím cơ bản và nhận biết thông tin phím trắng liên quan đến phím đen như thế nào. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ giáo trình này khi có sự hướng dẫn của giáo viên chuyên nghiệp.

Giáo trình Piano thiếu nhi của Đoan Vũ -Trúc Mai

Đây là hai nhà soạn nhạc rất thân thuộc với thiếu nhi Việt Nam. Những bản nhạc quen thuộc được tạo ra từ hai giáo trình này rất được các bạn nhỏ yêu thích bởi âm thanh sống động và vui tai.

GIÁO TRÌNH PIANO POCO

GIÁO TRÌNH PIANO POCO
GIÁO TRÌNH PIANO POCO

Bộ giáo trình Poco Piano for Young Children và Poco Theory for Young Children là hai bộ giáo trình được đánh giá rất cao bởi hình minh họa và gồm 4 tập giúp các bạn hoàn thành kĩ năng vững chắc ở kỹ thuật ngón và nhạc lý dễ hiểu.

Xem thêm: Top 8 Giá đàn piano cho người mới học phổ biến nhất hiện nay

GIÁO TRÌNH PIANO ADVENTURES

GIÁO TRÌNH PIANO ADVENTURES
GIÁO TRÌNH PIANO ADVENTURES

Piano Adventures by Nancy and Randall Faber Piano Adventures là giáo trình được dịch từ nhiều thứ tiếng phù hợp với người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, để có thể luyện tập giáo trình này bạn cần có sự nhuần nhuyễn với linh hoạt từ tay.

Với 5 loại giáo trình này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận đàn piano. Tuy nhiên, khi lựa chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập thì cũng có những lưu ý bạn cần phải cân nhắc. 

Vậy những lưu ý này là gì? Làm thế nào để học đàn piano suông sẻ nhất?

Một số lưu ý khi chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập

Một số lưu ý khi chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập
Một số lưu ý khi chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, VP Art House nhận ra rằng có một số lỗi mà người mới học đàn thường mắc phải khi chọn giáo trình như:

  • Quá nóng vội khi học đàn piano và không rèn luyện được tính kiên trì và nhẫn nại.
  • Sử dụng và lệ thuộc vào Pedal duy trì quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học điều này dẫn đến khả năng xử lý tình huống của bạn kém đi.
  • Chơi 1 giai điệu của bài bằng cả hai tay trong thời gian dài dễ làm mất nhận thức và phân bổ của các tay.
  • Nên đọc nhẩm giai điệu trước khi tập. Điều này giúp bạn duy trì được trí nhớ giai điệu khi vào nhạc.
  • Nếu không quen đàn 1 bài thành đoạn dài thì nên chia nhỏ bài thành nhiều đoạn nhỏ.

Ngoài ra, để việc học đàn trở thành niềm đam mê và hứng khởi mỗi khi chơi thì bạn cũng cần lưu ý:

  • Chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập đúng loại nhạc bạn thích.
  • Chọn giáo trình phù hợp với trình độ
  • Tham khảo những bản nhạc thú vị đôi khi cũng kích thích tiềm năng của bạn.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý phải tìm cho mình một người hướng dẫn chuyên nghiệp ngay từ đầu hoặc tìm kiếm trung tâm dạy nhạc uy tín. Đến với VP Art House, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình chọn giáo trình học đàn piano cho người mới tập và được hướng dẫn bởi những chuyên gia trong ngành. VP Art House – Nhà cung cấp nhạc cụ và trung tâm dạy nhạc uy tín nhất TPHCM.