Học đàn piano trên máy tính có dễ không? Các phần mềm hỗ trợ học đàn piano

Hiện nay, việc học đàn piano đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng theo đuổi. Với những người có điều kiện sẽ bắt đầu học trên đàn piano thật. Còn với những ai chưa có điều kiện mua đàn cũng có thể bắt đầu học thông qua máy tính. Nhưng câu hỏi đặt ra là học đàn piano trên máy tính có thực sự dễ không? Những phần mềm nào hỗ trợ tốt cho việc học đàn piano trên máy tính? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Học đàn piano trên máy tính có dễ không?

Học đàn piano trên máy tính có dễ không?
Học đàn piano trên máy tính có dễ không?

Có không ít người khi mới nghe về việc học đàn piano trên máy tính sẽ tỏ ra bất ngờ và thắc mắc liệu có được hay không. Thực ra, học piano trên máy tính được xem là một phương pháp học tập khá hay dành cho những ai mới bắt đầu làm quen và muốn tự học nhạc cụ này tại nhà.

Việc học đàn piano trên máy tính có thể dễ dàng đối với một số người đã có nền tảng trước đó. Nhưng cũng có thể gặp phải những thách thức đối với những người mới tập làm quen. Việc học đàn piano trên máy tính có dễ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như là:

 • Sự kiên nhẫn trong học tập.
 • Tính kỷ luật tự giác.
 • Khả năng tiếp thu, tự học.
 • Sự hỗ trợ từ các công cụ và phần mềm học tập phù hợp.

Nếu bạn là một người có tính tự giác, kiên nhẫn và biết nỗ lực thì việc học đàn piano online trên máy tính không quá khó khăn như bạn nghĩ.

Kinh nghiệm và mẹo học piano trên máy tính

Kinh nghiệm và mẹo học piano trên máy tính
Kinh nghiệm và mẹo học piano trên máy tính

Học đàn piano trên máy tính có thể dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng một số kinh nghiệm và mẹo sau:

 • Lên kế hoạch học tập: Đặt ra mục tiêu học tập hàng tuần và tuân thủ nó. Điều này giúp bạn duy trì động lực và theo dõi tiến độ của mình.
 • Sử dụng tai nghe: Để tránh bị phân tâm bởi tiếng ồn xung quanh, bạn nên sử dụng tai nghe khi học. Điều này cũng giúp bạn nghe rõ từng nốt nhạc và cải thiện kỹ năng nghe.
 • Tập trung vào từng bài học: Bạn không nên chuyển sang bài tập mới khi chưa nắm vững bài học hiện tại. Việc nắm vững kiến thức cơ bản sẽ giúp quá trình học của bạn tốt hơn
 • Kết hợp với các tài liệu học tập khác: Bổ sung sách hướng dẫn, xem các video học piano trên mạng hoặc tham gia các diễn đàn/lớp học piano để trau dồi kinh nghiệm với thầy cô và bạn học.

Tham khảo: [A – Z] Chi tiết lộ trình học đàn piano cho người mới

Lợi ích của việc học đàn piano trên máy tính

Lợi ích của việc học đàn piano trên máy tính
Lợi ích của việc học đàn piano trên máy tính

So với việc học đàn piano trên đàn thật thì học đàn piano trên máy tính cũng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người học, như là:

 • Thời gian linh hoạt, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không bị ràng buộc bởi thời gian cố định của các lớp học đàn truyền thống.
 • Có thể học tại nhà, nơi làm việc hoặc bất cứ đâu, chỉ cần có máy tính và kết nối internet.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê giáo viên riêng hoặc tham gia các lớp học tại trung tâm.
 • Tự do lựa chọn các bài học và lộ trình học phù hợp với trình độ và mục tiêu của mình.

Chính vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực nên ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học piano trên máy tính thay vì đầu tư mua đàn piano để học như trước đây.

Các phần mềm hỗ trợ học đàn piano trên máy tính

Các phần mềm hỗ trợ học đàn piano trên máy tính
Các phần mềm hỗ trợ học đàn piano trên máy tính

Hiện nay có không ít phần mềm hỗ trợ học đàn piano trên máy tính. Trong đó, có 3 phần mềm cực kỳ hữu hiệu được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng, bao gồm:

 • Phần mềm Synthesia

Đây là phần mềm học đàn piano trên máy tính được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Với khả năng kết nối và tương tác tốt trên mọi nền tảng hệ điều hành thông dụng, Synthesia mang đến trải nghiệm chơi piano rất mượt mà.

Giao diện của phần mềm Phần mềm Synthesia được thiết kế rất giống với đàn piano thật. Có nhiều tính năng tùy chỉnh tốc độ giúp người chơi dễ dàng học và ghi nhớ tốt hơn. Với kho bài hát cực lớn, đầy đủ từ cơ bản cho đến phức tạp. Mọi người có thể tải về để bắt đầu vào việc học đàn piano trên máy tính.

 • HS Virtual Piano

HS Virtual Piano là một ứng dụng học đàn piano trên máy tính hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người dùng. Mô phỏng một cây piano ngoài đời thực với giao diện hoàn chỉnh đầy đủ các phím đàn và các nút điều chỉnh khác.

Ứng dụng có đến 36 phím với 12 hiệu ứng bộ gõ. Phục vụ tốt cho nhu cầu của người chơi và đồng thời trở thành ứng dụng giúp người chơi nhanh chóng học được đàn piano chỉ trong thời gian ngắn.

 • Everyone Piano

Cũng là một phần mềm cực hay cho những ai muốn học đàn piano trên máy tính. Bên cạnh những tính năng cần thiết cho người học đàn có thể dùng cả hai tay, HS Virtual Piano còn có thêm các tính năng tuyệt vời khác như là: Hỗ trợ ghi âm, điều chỉnh tốc độ chơi, hỗ trợ khuông nhạc, kết nối với bàn phím midi, tùy chỉnh sắp xếp nốt nhạc tương ứng trên bàn phím,… Đây sẽ là ứng dụng tốt cho những ai muốn học đàn piano chuyên nghiệp hơn.

Ngoài 3 phần mềm trên, còn có các phần mềm hỗ trợ khác mà mọi người có thể tham khảo thêm như là: PrestoKeys, PianoFX Studio, Music Theory Basics,… Mỗi một phần mềm lại có một ưu điểm và phù hợp với từng đối tượng riêng.

Mặc dù học đàn piano trên máy tính là một gợi ý hay cho những ai đang muốn học piano. Nhưng để trở thành một nhạc công piano thành thạo, mọi người nên chủ động đầu tư đàn piano để học chuyên sâu hơn. Một địa chỉ mua đàn piano uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn chính là VP Art House. Có hàng trăm mẫu đàn piano cơ và piano điện cho mọi người thỏa sức lựa chọn.

Vừa rồi là những chia sẻ thú vị về học đàn piano trên máy tính có dễ không? Các phần mềm hỗ trợ học đàn piano mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định muốn học đàn piano.