Nên học đàn piano từ mấy tuổi để tiếp thu nhanh nhất?

Tất cả chúng ta đều biết thời gian để chúng ta tiếp thu kiến thức tốt nhất là vào những năm từ 5-18 tuổi. Chính vì vậy, việc học tập thường xoay quanh khung thời gian này. Vậy việc học đàn piano từ mấy tuổi thì có thể giúp cho bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng nhất và mang lại hiệu quả nhất? Nếu bạn đang có ý định cho bé học đàn piano thì bỏ qua bài viết hữu ích của VP Art House dưới đây nhé!

Học đàn piano từ mấy tuổi để bé tiếp thu tốt?

Học đàn piano từ mấy tuổi để bé tiếp thu tốt?
Học đàn piano từ mấy tuổi để bé tiếp thu tốt?

Theo các chuyên gia từ VP Art House, việc cho bé tiếp xúc đàn piano và học đàn piano từ mấy tuổi luôn là câu hỏi được nhiều phụ huynh cần tư vấn. Thông thường, khoảng thời gian học đàn phù hợp nhất được nhiều chuyên gia khuyên với phụ huynh là khi bé từ 5-8 tuổi. Với độ tuổi này, bé sẽ có nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với đàn cũng như có đầy đủ sức khỏe để luyện tập. Một ưu điểm khi cho con học đàn trong độ tuổi này là mẹ có thể rèn luyện kỉ luật cũng như tính tự giác cho bé để việc tiếp thu và học tập đàn piano sẽ trở thành thói quen thay vì sở thích cả thèm chống chán ở độ tuổi này.

Học đàn piano từ mấy tuổi? Học đàn piano từ 5-8 tuổi là khoảng thời gian bé đã đến trường nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn, bé cũng dễ dàng học nhạc hơn.

Tuy nhiên, có một lưu ý là học đàn piano từ mấy tuổi không quá quan trọng. Với nhiều trường hợp bé 3-4 tuổi hoặc 12-13 tuổi bắt đầu học đàn vẫn bình thường. Với những bé có đam mê thì việc học đàn không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn. Chủ yếu là bé có thể kiên trì học tập và theo đuổi đam mê mới là quan trọng.

Tham khảo thêm: Nên mua đàn piano nào cho bé 4 tuổi. Cách chọn mua đàn Piano điện cho bé

Những lưu ý khi cho bé bắt đầu học đàn piano

Học đàn piano từ mấy tuổi thì tốt nhất cho bé
Học đàn piano từ mấy tuổi thì tốt nhất cho bé

Học đàn piano từ mấy tuổi không quan trọng nhưng khi bắt đầu vào học đàn có những lưu ý mà cả bé và phụ huynh cần phải biết để việc học tập có hiệu quả tốt nhất. 

Trong giai đoạn bé đầu tiên tiếp xúc với đàn, có thể bé sẽ rất hứng thú vì độ tuổi này là độ tuổi tò mò và ham học hỏi. Chính vì vậy, phụ huynh phải biết nắm bắt cơ hội và tìm kiếm giáo viên có tâm lý để đồng hành cùng bé và tạo động lực thường xuyên. Việc này để bé không những nắm vững được những kiến thức vững chắc mà còn có đam mê với đàn. 

Bên cạnh đó, vì độ tuổi 5-8 tuổi là độ tuổi con bắt đầu mày mò và học hỏi những điều tốt đẹp xung quanh nên ngoài thơi gian học đàn, bố mẹ nhớ cho bé thư giãn và vui chơi. Đừng ép buộc bé học quá nhiều tạo cho bé tâm lý kháng cự với việc học đàn nhé!

Cuối cùng, hãy luôn đồng hành cùng bé và khuyến khích bé thường xuyên để tạo sự tự tin cho bé. Nên nhớ những hành động quát mắng nặng lời không phải là phương pháp đúng đắn để trẻ học tốt mà có thể gây áp lực tâm lý cho bé.

Vậy nếu trong trường hợp bạn muốn bé học thêm một vài loại nhạc cụ thì độ tuổi học đàn piano từ mấy tuổi hợp lý để bé tiếp thu?

Độ tuổi học nhạc cụ tốt nhất dành cho bé

Độ tuổi nào học nhạc cụ tốt nhất cho bé? Học đàn piano từ mấy tuổi?
Độ tuổi nào học nhạc cụ tốt nhất cho bé? Học đàn piano từ mấy tuổi?

Tùy vào khả năng nhận thức của trẻ mà việc học nhạc cụ có thể sớm hoặc muộn. Tuy nhiên, nhìn chung thời điểm vào để trả lời câu hỏi học đàn piano từ mấy tuổi nói riêng và học nhạc cụ nói chung thường dưới 15 tuổi. 

Thời điểm học đàn piano tốt nhất là từ 5-8 tuổi. Tầm 6 tuổi trẻ có thể tiếp xúc học đàn violin, guitar, organ, ukulele. Với những bé thích trống thì nên bắt đầu từ năm 8 tuổi. Nếu đam mê với Saxophone thì bắt đầu học ngay từ năm 9 tuổi và với 11 tuổi bạn đã đủ khả năng tiếp thu đàn cello,…

Như đã nói ở trên, đây chỉ là độ tuổi tốt nhất để bé tiếp thu với nhạc cụ nhưng cũng không phải là độ tuổi bắt buộc. Tùy vào tình trạng sức khỏe và đam mê của bé mà bạn có thể canh chỉnh thời gian cho bé học. 

Một lưu ý cho phụ huynh là bé có thể học vài nhạc cụ cùng 1 lúc, tuy nhiên, phải đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho bé. Việc ép con học quá nhiều nhạc cụ cùng một lúc không phải là một quyết định sáng suốt khi có khả năng làm bé mệt mỏi và sinh ra tâm lý kháng cự đối với học đàn piano.

Vậy đâu là địa chỉ dạy đàn piano tốt nhất hiện nay?

VP Art House trung tâm đào tạo năng khiếu tốt nhất TPHCM

Tại sao nên học đàn piano tại VP Art House
Tại sao nên học đàn piano tại VP Art House

VP Art House được coi là trung tâm đào tạo tài năng tốt nhất hiện nay. Không chỉ chuyên mở các lớp đào tạo dạy học nhạc cụ mà đây còn được biết đến là nơi bán nhạc cụ chất lượng nhất nhì Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là VP Art House có điểm gì để phụ huynh phải cho con đi học? Và học đàn piano từ mấy tuổi?

Thứ nhất, trung tâm VP Art House có tới 3 địa chỉ ở TP.Hồ Chí Minh nên đáp ứng được hết yêu cầu về địa lý khi ba mẹ đưa đón con đi học đàn piano.

Thứ hai, cơ sở máy móc hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học viên. Các bé có thể lựa chọn đàn để học tập ngay tại trung tâm.

Thứ ba, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Các giảng viên tại VP Art House đều xuất thân chính quy và có trình độ cơ dạy học cao giúp bé tiếp thu nhanh.

Thứ tư, VP Art House có thâm niên lâu năm với hơn 15 năm kinh nghiệm nên hoàn toàn không có tình trạng dừng dạy giữa chừng làm ảnh hưởng học viên.

Chính vì vậy, có thể nói VP Art House là sự lựa chọn đúng đắn để phụ huynh cho con mình theo học tại đây. 

Với những thông tin trên, VP Art House mong rằng đã giúp phụ huynh giải đáp được học đàn piano từ mấy tuổi. Theo dõi chúng tôi để cập nhật được những thông tin hữu ích nhất nhé!