Steinway and Sons

img news

Steinway and Sons

Năm 1853, một người Đức nhập cư với cái tên HENRY E. STEINWAY đã thành lập thương hiệu Steinway and Sons tại thành phố New York. Chỉ với mục tiêu và ước vọng tạo ra những cây đàn piano tốt nhất có thể, ông đã dành cả cuộc đời của mình theo đuổi, không ngừng học hỏi và cho ra đời những cây piano được đánh giá là hàng đầu thế giới hôm nay.

Steinway đã trở thành nền tảng trong suốt lịch sử và văn hóa Hoa Kỳ. Năm 1938, cây Steinway thứ 300.000 đã được trao tặng cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt để thay mặt cho gia đình Steinway. Cây đàn được thiết kế thay thế chiếc Steinway thứ 100.000 được tặng cho Nhà Trắng vào năm 1903.

Theodore Steinway sở hữu cây đàn piano được chế tác đặc biệt với trang trí bằng vàng lá đại diện cho năm hình thức âm nhạc bản địa của Mỹ. Chân bằng gỗ gụ mạ (Mahogany legs), bộ phận bằng vàng của nhạc cụ được chạm khắc để trông giống như những con đại bàng Mỹ, thực sự thể hiện tinh thần của đất nước Hoa Kỳ. STEINWAY and Sons được xem là vô song và trở thành di sản của cả Hoa Kỳ cho đến tận ngày nay.

 

Steinway and Sons là hơi thở của mỗi người dân Mỹ

Trong khoảng thời gian từ năm 1941 đến năm 1953, hãng piano Steinway and Sons đã thả dù ước tính khoảng 3.000 cây đàn piano upright được thiết kế đặc biệt được gọi là “Victory Verticals” cho những người lính Mỹ chiến đấu ở nước ngoài trong thế chiến thứ hai. Những người lính sẽ tụ tập quanh Steinway và hát những giai điệu nổi tiếng của Mỹ nhắc nhở họ về quê hương. Điều này không chỉ đoàn kết họ mà còn nâng cao tinh thần của họ trong suốt cuộc chiến.

Đối với quân đội Mỹ ở một đất nước xa xôi trong thế chiến thứ hai, âm nhạc là một cách tuyệt vời để giúp họ yên tâm và nhớ lại lý do tại sao họ lại chiến đấu. Một người lính đã viết thư về nhà cho gia đình anh ta, “Hai đêm qua, chúng tôi rất vui khi chào đón một chiếc xe jeep kéo một toa xe nhỏ đến trại. Chiếc xe có hệ thống đèn và một cây đàn piano Steinwayand Sons. Nó nhỏ hơn và sơn màu xanh ô liu giống như chiếc xe jeep. Tất cả chúng tôi đều thích thú và chắc chắn sẽ rất vui sau bữa ăn khi chúng tôi quây quần bên cây đàn piano để hát cùng nhau.”

Những cây đàn Steinway and Sons đã mang lại niềm vui trong chính nơi tràn đầy những hiểm nguy, mang lại niềm hạnh phúc ngay tại những chiến trường đau thương. Thế nên, trong cuộc đời của người lính mỹ nói riêng và người dân xứ sở hoa kỳ nói chung. Steinway and Sons được nhắc đến không phải là 1 cục gỗ vô tri vô giác hay là một cây đàn không thể tự tạo ra âm thanh, Steinway and Sons chính là hơi thở của mỗi người dân Mỹ.